เนื้อหาหลัก
โทนเนอร์

โทนเนอร์ตัวไหนใช้ดี
ยืนหนึ่งเรื่องการปลอบประโลม ให้ผิวดูสดใส

ผิวระคายเคือง แสบแดง ขาดน้ำ ประกอบกับในช่วงหน้าร้อนที่เหงื่อออกเยอะ แต่ไม่ได้รับการเติมน้ำคืนสู่ร่างกายเพื่อทดแทนเท่าที่ควร อีกทั้งยังมีมลภาวะ อย่างฝุ่น PM 2.5 ที่ค่อนข้างสูง ซึ่งเป็นปัจจัยทำร้ายผิว ทำให้ผิวหน้าดูไม่สดใส แต่งหน้าไม่ติด เป็นปัญหากวนใจที่ต้องรีบหาสกินแคร์มาช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวกลับมาแข็งแรง มีสุขภาพดีอีกครั้ง หากใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะบทความนี้จะมาเผยเคล็ดลับ และตัวช่วยที่จะทำให้ผิวกับมาแข็งแรง เติมความชุ่มชื้น เผยผิวที่สดใส อิ่มน้ำ

ปัจจัยที่ทำให้ผิวดูขาดน้ำ ดูไม่สดใส

ก่อนที่จะไปหาสกินแคร์เพื่อมาบำรุงผิว เราอยากให้ทุกคนได้ทราบถึงปัจจัยที่ทำให้ผิวดูขาดน้ำ ดูไม่สดใสกันเสียก่อน เพื่อที่จะได้ดูแลตัวเองอยากถูกวิธี ซึ่งผิวขาดน้ำนั้นเกิดจาก 3 ปัจจัยสำคัญดังนี้

1. ชั้นผิวไม่กักเก็บน้ำ

การที่ชั้นผิวไม่สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้ สืบเนื่องมาจากชั้นปราการผิวนั้นถูกทำลาย จากพฤติกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวัน เช่น การอาบน้ำอุ่น การใช้สารทำความสะอาดผิวที่ออกฤทธิ์รุนแรง หากชั้นปราการผิวถูกทำลาย ก็จะเกิดช่องโหว่ระหว่างเซลล์ผิว ทำให้ไม่สามารถกักเก็บน้ำได้

2. ชั้นผิวขาดสารที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น

เกิดจากการที่ชั้นผิวของเราขาดสารที่มาช่วยกักเก็บหรือโอบอุ้มความชุ่มชื้นไว้ได้ เช่น ไฮยาลูรอนิค แอซิด อะมิโน แอซิด สารกลุ่มแลคเตท โซเดียม พีซีเอ หรือน้ำตาลบางชนิด ทำให้แม้มีความชุ่มชื้นอยู่ในผิวก็ไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้นาน และผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นในที่สุด

3. พฤติกรรมที่ทำให้ผิวขาดน้ำ

พฤติกรรมบางอย่างทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ เช่น การดื่มน้ำน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน อยู่กลางแดดในหน้าร้อนหรือทำกิจกรรมที่สูญเสียเหงื่อเป็นจำนวนมากแต่ไม่ได้ดื่มน้ำทดแทนมากพอ การเผชิญกับมลภาวะที่เป็นพิษ หรือค่าฝุ่น PM 2.5 ที่ค่อนข้างสูงในเมืองไทย การพักผ่อนไม่เพียงพอ และอยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานาน ก็ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้

การฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาแข็งแรง

เมื่อทราบถึงปัจจัยที่ทำร้ายผิว ทำให้ผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้นแล้วนั้น สิ่งสำคัญที่จะทำให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีคือการเลิกทำพฤติกรรมเหล่านั้น และหาสกินแคร์ที่ช่วยบำรุง เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิว โดยหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลผิว ให้ผิวกลับมาแข็งแรง ตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิว


โทนเนอร์ตัวไหนใช้ดี

สำหรับขั้นตอนของการปลอบประโลม และปรับสมดุลผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นต่อไป แนะนำให้ใช้โทนเนอร์เป็นสกินแคร์ตัวแรกหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีคุณสมบัติในการปรับสมดุลค่า pH ของผิว และช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง ทั้งนี้ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคลเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน และฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง
ขอแนะนำ Kiehl’s Toner ที่ยืนหนึ่งเรื่องความอ่อนโยน และการปลอบประโลมผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ ซึ่งจะไม่ก่อเกิดการระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวระคายเคืองแสบแดง ผิวขาดน้ำ ดูไม่สดใส จะช่วยปลอบประโลม และฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาแข็งแรง แลดูสุขภาพดีขึ้นได้อีกครั้ง

Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free

Kiehl's Calendula toner ที่ขายดี และเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง เหล่าไอดอลคนดังมากมายต่างให้ความไว้วางใจเลือกใช้ เนื่องจากเป็นนวัตกรรมการปลอบประโลมผิวที่ทรงประสิทธิภาพจากดอกคาเลนดูล่า สูตรอ่อนโยน ไร้แอลกอฮอล์ จึงสามารถช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวขาดน้ำได้ อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลผิวได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวมัน และผิวบอบบาง หรือ ผิวที่มีแนวโน้มระคายเคืองง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน
Kiehl's Calendula toner

ส่วนผสมและคุณสมบัติ

ส่วนผสมและคุณสมบัติ

 • สารสกัดจากดอกคาเลนดูล่า และอัลลันโทอิน ที่มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว
 • รากโกโบ มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และลดความมันวาว

วิธีใช้

สามารถใช้ได้ 2 แบบ โดยหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว หยดโทนเนอร์ลงบนสำลี แล้วเช็ดลงบนใบหน้า หรือเทลงบนฝ่ามือแล้วตบเป็นน้ำตบก็ได้ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเป็นประจำทุกวัน แม้วันที่ผิวมีอาการแสบแดงก็สามารถใช้ได้ เพราะจะช่วยปลอบประโลมผิว และลดการระคายเคือง
Daily Refining Milk-Peel Toner
Daily Refining Milk-Peel Toner ผสานคุณค่าจากน้ำนมอัลมอนด์ และส่วนผสมสำคัญอย่าง Lipo - Hydroxy Acid ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน แถมยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้ เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และเผยผิวใหม่ที่สดใสยิ่งขึ้น ผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ทุกวัน และเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย

Daily Refining Milk-Peel Toner

Daily Refining Milk-Peel Toner

ส่วนผสมและคุณสมบัติ

 • น้ำนมอัลมอนด์ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อ่อนโยน และช่วยให้ผ่อนคลาย สบายต่อผิว
 • Lipo - Hydroxy Acid ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น

วิธีใช้

หลังจากล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว เขย่าผลิตภัณฑ์ก่อนใช้งาน และเทลงบนสำลี จากนั้นค่อย ๆ เช็ดไปตามใบหน้าที่สะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา สามารถใช้ได้ทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เช้า และกลางคืน

Ultra Facial Toner

Ultra Facial Toner โทนเนอร์ที่ใช้ได้ทุกสภาพผิวและเหมาะสำหรับคนเป็นสิวสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพและสิ่งสกปรกที่ตกค้างที่เหลืออยู่บนผิวชั้นนอกสุดอย่างอ่อนโยน ให้ผิวหน้าสะอาด สดชื่น พร้อมเสริมความชุ่มชื้น และทำให้ผิวรู้สึกสบาย คืนค่าความสมดุลให้แก่ผิวหน้า เพื่อความสบายผิวสูงสุด
Ultra Facial Toner

ส่วนผสมและคุณสมบัติ

 • Avocado Oil กรดไขมันเข้มข้นที่ช่วยให้ผิวนวลเนียน ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว
 • Apricot Kernel Oil น้ำมันผลไม้บริสุทธิ์ที่สกัดจากเนื้อในของเมล็ดแอพปริคอทซึ่งเป็นแหล่งวิตามินอีตามธรรมชาติ
 • Squalane น้ำมันบำรุงบริสุทธิ์ที่ได้จากมะกอก สามารถดูดซึมได้ดีและสามารถทำงานร่วมกับน้ำมันธรรมชาติที่มีอยู่ในผิวได้เป็นอย่างดี

วิธีใช้

หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ชุบสำลีแผ่นด้วย Ultra Facial Toner ทาให้ทั่วใบหน้า หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา

Cucumber Herbal Alcohol-Free Toner

Cucumber Herbal Alcohol-Free Toner เหมาะแก่การปรับสภาพผิวหน้าสำหรับผิวแห้งและผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองได้ง่าย เป็นสูตรอ่อนโยนที่ประกอบไปด้วยแตงกวาและสารสกัดจากสมุนไพรชั้นเลิศที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อการปรับสมดุลและปลอบประโลมผิวที่อ่อนโยน รวมถึงยังช่วยในการสมานผิวอย่างอ่อน ๆ ให้ผิวรู้สึกสะอาด ผ่อนคลาย นุ่ม และตึงกระชับ
Cucumber Herbal Alcohol-Free Toner

ส่วนผสมและคุณสมบัติ

 • Allantoin สกัดได้จากรากสมุนไพรคัมฟรี (comfrey) ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง
 • Cucumber Fruit Extract สารสกัดจากเนื้อแตงกวา ที่ช่วยในเรื่องการดูแลรักษาผิวมาช้านาน ช่วยให้ผิวเย็นและสดชื่น อีกทั้งยังช่วยรักษาความชื้นในผิวให้สมดุล

วิธีใช้

เท Cucumber Herbal Alcohol-Free Toner ลงบนสำลีแผ่น จากนั้นทาลงบนผิวหน้าบริเวณที่จำเป็น

Blue Astringent Herbal Lotion

Blue Astringent Herbal Lotion โลชั่นทาหน้าปรับสภาพผิวหน้าสูตรพิเศษที่เหมาะสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ สามารถใช้เป็นโทนเนอร์สำหรับปรับสภาพผิวได้อย่างอ่อนโยน และเหมาะแก่การใช้โลชั่นทาหน้าเป็นทรีตเมนต์หลังโกนสำหรับคุณผู้ชายอีกด้วย
Blue Astringent Herbal Lotion

ส่วนผสมและคุณสมบัติ

 • การบูร เป็นสารกัดจากธรรมชาติที่ช่วยมอบความรู้สึกเย็นให้ผิว และมีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวที่มัน
 • เมนทอล เป็นสารให้ความเย็นจากธรรมชาติ ช่วยให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว
 • โซเดียม พีซีเอ คือ สารให้ความชุ่มชื้นที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในผิวหนังมีหน้าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว 


วิธีใช้

เท Blue Astringent Herbal Lotion ลงบนสำลีแผ่น จากนั้นทาลงบนผิวหน้าบริเวณที่จำเป็น โดยหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา

โทนเนอร์จาก Kiekl’s ทั้ง 4 ตัวนั้น ผู้ใช้หลายคนให้การตอบรับเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้แล้วดี เหมาะแก่การช่วยปลอบประโลมผิวในช่วงหน้าร้อน และเผชิญกับฝุ่น PM 2.5 พร้อมช่วยเติมความชุ่มชื้น และปรับสมดุลผิวได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรง แลดูสุขภาพดี คืนความสดใสให้กับผิวหน้าอีกครั้ง
Orientation message
For the best experience, please turn your device