เนื้อหาหลัก
ผลิตภัณฑ์จาก Kiehl’s

สารพัดปัญหา ที่ผิวพยายามบอกกับคุณ ฉบับอัพเดท 2023

สารพัดปัญหาที่ผิวของคุณพยายามจะบอกกับคุณ ต้องบอกก่อนว่า ปัญหาผิวอาจจะเกี่ยวข้องกับปัจจัยหลายประการ ซึ่งหมายความว่าการทำความเข้าใจว่าผิวของคุณพยายามจะบอกอะไรกับคุณ อาจจะดูเป็นเรื่องยาก แต่ก็สามารถทำได้ เพียงแค่รู้จักประเภทผิวและปัญหาผิวของตัวเอง เพื่อให้สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเกิดผลลัพธ์มากที่สุด ซึ่งในวันนี้เราจะพาคุณไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเภทของผิว รวมถึงปัญหาผิว พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์จาก Kiehl’s ไม่ว่าจะเป็น อายครีม โฟมล้างหน้า และมาส์กหน้า ฉบับอัพเดทล่าสุด

ผิวมีกี่ประเภท

ผิวมีทั้งหมดกี่ประเภท

การทำความเข้าใจประเภทของผิว ถือเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญสำหรับการแก้ปัญหางผิว และแม้ว่าผิวทุกประเภทจะได้รับประโยชน์จากการดูแลผิวเป็นประจำ แต่สำหรับผิวบางประเภทที่กำลังกล่าวถึงต่อไปนี้ เราจะมาช่วยให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการได้ดียิ่งขึ้น

ในการตรวจสอบว่าผิวของคุณเป็นแบบไหน สามารถทำได้ 2 วิธี ได้แก่

1. ให้ใช้กระดาษซับเพื่อตรวจสอบระดับความมันของผิว กดกระดาษซับที่สะอาดลงบริเวณต่างๆ บนใบหน้าและสังเกตปริมาณน้ำมันที่มีอยู่

2. ปล่อยผิวทิ้งไว้ 30 นาทีหลังการทำความสะอาด เมื่อถึงเวลา ให้สังเกตผิวของคุณอย่างใกล้ชิดเพื่อดูสัญญาณของสภาพผิวแต่ละประเภท

ผิวมัน

หากคุณมีผิวมัน ผิวของคุณก็จะมีน้ำมันส่วนเกิน ซึ่งอาจปรากฏบริเวณทีโซน (จมูก คาง และหน้าผาก) หรือทั่วใบหน้า ส่งผลให้รู้สึกมันเยิ้มและดูเป็นมันเงา ผิวมันมักมีแนวโน้มที่จะเกิดสิว มีรูขุมขนกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อาจจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดการเกิด/รอยสิวแบบเซรั่ม ครีม แผ่นแปะสิว หรือโฟมล้างที่ช่วยขจัดความมัน ในการรักษาสิวเป็นต้น

ผิวแห้ง

สัญญาณของผิวแห้ง ได้แก่ ผิวหยาบกร้าน เป็นขุย หรือมีสะเก็ด ผิวแห้งมักจะรู้สึกตึงและไม่สบายผิว อาจมีลักษณะของผิวขาดน้ำร่วมด้วย

ผิวผสม

หากคุณมีผิวผสม ผิวของคุณที่มีทั้งบริเวณที่มันและแห้ง เช่น ผิวข้างแก้มแห้งและบริเวณทีโซนมัน

ผิวธรรมดา

ผิวธรรมดาไม่มันหรือแห้งเกินไป เป็นความสมดุลที่สมบูรณ์แบบ คนที่มีผิวธรรมดามักจะโชคดีพอที่จะไม่เสี่ยงต่อการเกิดสิวหรือผิวลอกเป็นขุย

ผิวแพ้ง่าย

มีสัญญาณของผิวแพ้ง่ายหลายประการ อย่างไรก็ตาม ลักษณะผิวดังกล่าวอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล อาการทางผิวหนังที่บอบบาง ได้แก่ รอยแดง แห้ง อักเสบ และรู้สึกไม่สบายผิว

Kiehl’s ราคา

ปัญหาผิวฉบับอัพเดท 2023 มีอะไรบ้าง

หลาย ๆ คนยังคงกังวลเรื่องผิว เพราะการทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาผิวดูเหมือนจะเป็นเรื่องยาก เนื่องจากเราอาจไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ในส่วนนี้เราได้มีการหยิบยกปัญหาผิวที่พบบ่อยมาบอกเล่า ถึงสาเหตุของการเกิดปัญหานั้น ๆ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์จาก Kiehl’s

รอยแดง

รอยแดงของผิวหนังบนใบหน้านั้นสังเกตได้ง่าย แต่ก็มีสาเหตุที่เป็นไปได้หลายประการสำหรับปัญหาผิวนี้ การถูกแดดเผา การอักเสบ และปฏิกิริยาทางผิวหนังอาจทำให้เกิดรอยแดงได้

ไม่ว่าสาเหตุใด ให้มองหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อุดมด้วยส่วนผสมที่ปลอบประโลมผิวเพื่อช่วยจัดการกับรอยแดง เช่น ครีมทาหน้า ลดรอยแดง หรือจะเป็นคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าด้วยสมุนไพร สูตรอ่อนโยน ที่ออกแบบมาสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเกิดรอยแดง และไม่สบายผิว ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืน โฟมล้างหน้าจะช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่

ผิวที่เป็นสิวง่าย

ผู้ที่มีผิวเป็นสิวง่าย จะมีสิวหัวขาว สิวหัวดำ และรอยที่รุนแรง โดยมีสาเหตุสำคัญที่กระตุ้น ได้แก่ ความไม่สมดุลของฮอร์โมน การผลิตซีบัม (น้ำมัน) ส่วนเกิน ความเครียด และการแต่งหน้าที่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน

หากผิวเป็นสิวง่าย ขอแนะนำเซรั่มลดการเกิดสิว Ultra Pure High-Potency 5.0% Niacinamide Serum ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจาก ไนอาซินาไมด์ 5% ที่มีความสามารถในการช่วยลดความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวดูมันน้อยลงดูสุขภาพดี พร้อมปลอบประโลมและลดเลือนรอยแดงจากสิวได้

ริ้วรอยใต้ตา

รอยย่นและริ้วรอยเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะบริเวณผิวใต้ตาที่บอบบาง ปัญหาผิวนี้จะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่ออายุที่มากขึ้นทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินของผิวลดลง อย่างไรก็ตาม ครีมบำรุงรอบดวงตาสามารถช่วยบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยการช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นและอวบอิ่มมากขึ้น

เช่น ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา ข Super Multi-Corrective Eye Zone Treatment ด้วยพลังจากสารสกัด Bilberry Seed Extract และ Collagen Peptide จึงช่วยลดอาการบวมรอบดวงตาได้ดี เนื้อเจลครีมบางเบา ซึมซาบได้รวดเร็ว ช่วยจัดการกับริ้วรอยและสัญญาณแห่งวัยรอบดวงตาต่างๆได้เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน

จุดด่างดำ

จุดด่างดำและรอยดำมักเกิดจากแสงแดด แต่บางครั้งก็เป็นสาเหตุของการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวด้วย เราแนะนำให้ใช้คุณสมบัติเพิ่มความกระจ่างใสของวิตามินซีเพื่อช่วยลดเลือนจุดด่างดำ

Clearly Corrective™ Dark Spot Solution ของเราประกอบด้วย Activated C และส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อช่วยปรับปรุงการสร้างเม็ดสีด้วยการใช้ชีวิตประจำวัน นอกจากจะช่วยเรื่องสิวแล้ว ยังช่วยเรื่องลดจุดด่างดำเช่นเดียวกัน

รอยคล้ำใต้ตา

รอยคล้ำใต้ตาเป็นปัญหาผิวที่พบบ่อยซึ่งมักคิดว่าเกิดจากการอดนอน แม้ว่าสิ่งนี้จะเป็นเรื่องจริง แต่รอยคล้ำยังสามารถเกิดจากพันธุกรรม ปัจจัยด้านอาหาร และสภาวะสุขภาพบางประการได้

หากหาวิธีทำให้ขอบตาหายดำ หรือสงสัยว่าควรใช้อายครีม รุ่นไหนดี เราขอแนะนำเซรั่มบำรุงรอบดวงตาเพื่อเพิ่มความกระจ่างใส เช่น Super Multi-Corrective Eye-Opening Serum อุดมด้วยสารสกัดจากพืช แร่ธาตุที่ให้ความกระจ่างใส และส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น การใช้เซรั่มนี้เป็นประจำจะสามารถช่วยลดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้

รูขุมขนกว้างและสิวหัวดำ

รูขุมขนกว้างและสิวหัวดำมีสาเหตุร่วมกัน นั่นคือการผลิตซีบัมส่วนเกินที่อุดตันรูขุมขนอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตาม รูขุมขนกว้างอาจเกิดจากคอลลาเจนและอีลาสตินลดลง ทำให้ขาดโครงสร้างที่รองรับรูขุมขน

เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างด้วยโคลนขาวแอมะซอน เช่น Rare Earth Deep Pore Cleansing Mask ของเรา เมื่อใช้เป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อช่วยขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงอีกด้วย

ผิวขาดน้ำ

นอกจากผิวจะรู้สึกแห้งกร้านแล้ว ผิวที่ขาดน้ำยังดูหมองคล้ำพร้อมมองเห็นริ้วรอยต่างๆ ได้มากขึ้น ปัญหาผิวแห้งนี้อาจเกิดจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ผิวที่ขาดน้ำเป็นปัญหาผิวที่สำคัญ เพราะจะทำให้ผิวอ่อนแอลง

การให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid และการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นสิ่งสำคัญ ในการแก้ปัญหาผิวนี้ เช่น Ultra Facial Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวรู้สึกได้รับการเติมเต็ม ได้รับการบำรุง และอ่อนนุ่ม เมื่อใช้เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง

ถ้าหากว่าคุณได้เรียนรู้ประเภทผิวพร้อมกับแยกปัญหาผิวได้แล้ว ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำไปข้างต้น เพื่อให้งานผิวของคุณแข็งแรงและดูสดใสอยู่เสมอ

Orientation message
For the best experience, please turn your device