เนื้อหาหลัก
เซรั่ม

6 วิธีบำรุงผิว อัพเกรดความกระจ่างใส ฉ่ำโกลว์ ตามแบบฉบับ Kiehl’s

ตอนนี้ในโซเชียลมีเดีย ไปจนถึงกลุ่มแพทย์ผิวหนัง ทุกคนต่างให้ความสำคัญ และมุ่งไปในทิศทางเดียวกัน คือ การมองหาผิวที่เปล่งประกาย อิ่มน้ำ และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวดูสุขภาพดี รวมถึงวิธีการช่วยลดปัญหาผิว เช่น ลดริ้วรอยเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าเพื่อปกปิดใดใด

ด้วยเหตุนี้เอง Kiehl’s จึงใช้ความเชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวกว่า 170 ปี รวบรวมและบอกเคล็ดลับทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างยั่งยืน รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับผิวโกลว์ และช่วยลดริ้วรอย อาทิเช่น เซรั่ม คลีนเซอร์ โทนเนอร์ ไปจนถึงมาส์ก รับรองเลยว่ารายละเอียดในวันนี้ จะช่วยให้คุณรู้วิธีทำให้ผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังได้เซรั่มลดริ้วรอยไว้เป็นตัวช่วยเรื่องผิวของคุณ

เหตุผลที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส

ผิวที่หมองคล้ำ ขาดความกระจ่างใส สามารถตรวจสอบได้ไม่ยาก เพียงแค่วัดจากองค์ประกอบของผิวโดยรวม เช่น ประวัติสุขภาพ พฤติกรรมการดูแลผิว หรือสิ่งเร้าที่กระทบจากสภาพแวดล้อมภายนอกที่คนส่วนใหญ่มักจะเผชิญกันโดยไม่รู้ตัว เช่น ภาวะเครียด ซึ่งภาวะนี้จะไปทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ สูญเสียความเด้ง หากความเครียดเป็นสิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้ คุณจึงจำเป็นที่จะต้องรู้เกี่ยวกับวิธีทำให้ผิวกลับมากระจ่างใสอีกครั้งกับผู้เชี่ยวชาญจาก Kiehl’s

วิธีทำให้ผิวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีทำให้ผิวเปล่งประกาย กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมแนะนำส่วนผสมและผลิตภัณฑ์เพื่อผิวเปล่งประกายจากคอลเลคชั่น Clearly Corrective

กินอาหารเพื่อสุขภาพ

เป็นที่รู้กันดีว่าการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ จะช่วยให้มีผิวที่กระจ่างใสได้ โดยเฉพาะการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ จำพวกผักและผลไม้ ซึ่งจะมีบทบาทโดยตรงในการปกป้องผิวของคุณ ทำให้ผิวแข็งแรง และลดการเกิดริ้วรอย ความหมองคล้ำได้โดยตรง
Clearly Corrective Brightening and Exfoliating Daily Cleanser

ทำความสะอาดใบหน้าวันละสองครั้ง

การทำความสะอาดผิวหน้าในตอนเช้าและกลางคืน เป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้น คือ การเลือกสูตรโฟมล้างหน้า จะทำให้ผลลัพธ์ยิ่งแตกต่าง และเห็นได้ชัดเจน ตัวอย่างเช่น Clearly Corrective Brightening and Exfoliating Daily Cleanser ) ที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบสิ่งสกปรกอย่างหมดจด ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด เคล็ดลับสำคัญของการทำความสะอาดใบหน้า คือ ต้องหลีกเลี่ยงการทำความสะอาดมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผิวแห้งและมีแนวโน้มที่จะเกิดรอยแดงและความหมองคล้ำได้
Clearly Corrective Brightening and Smoothing Moisture Treatment

รักษาความชุ่มชื้นเพื่อเสริมเกราะป้องกันผิว

การให้ความชุ่มชื้นเป็นคุณลักษณะสำคัญของผิวที่ดูมีสุขภาพดีและกระจ่างใส หากคุณปล่อยให้ผิวของคุณขาดน้ำ ผิวก็จะดูหมองคล้ำหรือหยาบกร้าน และริ้วรอยต่างๆ อาจปรากฏชัดเจนยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการดื่มน้ำมากๆ และการรับประทานผักและผลไม้ที่มีความชื้นสูงแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นประจำยังเป็นวิธีสำคัญในการหลีกเลี่ยงผิวขาดน้ำ
เราขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ วันละสองครั้งหลังการทำความสะอาด วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นและยังช่วยสนับสนุนและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังของคุณ Clearly Corrective Brightening and Smoothing Moisture Treatment) ของเรามีสูตรเข้มข้นที่ออกแบบมาเพื่อให้ความชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันก็ลดการเปลี่ยนสีและจุดด่างดำที่มองเห็นได้ชัด

ส่วนผสมสำคัญเพิ่มเติมในการเพิ่มความกระจ่างใสของ Kiehl’s เพื่อให้ผิวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

• สารสกัดจากไวท์เบิร์ช: ส่วนผสมจากธรรมชาตินี้ได้มาจากน้ำตาลในต้นเบิร์ช ช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และทำงานร่วมกับวิตามินซี เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว
• สารสกัดจากดอกโบตั๋น: ส่วนผสมนี้มาจากยาจีน สารสกัดจากดอกโบตั๋นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จากพืชซึ่งช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระพร้อมทั้งเพิ่มความกระจ่างใสของผิว
• Activated C: ในฐานะที่เป็นอนุพันธ์ของวิตามินซีรุ่นต่อไป Activated C จึงมีประสิทธิภาพมากกว่า Ascorbyl Glucoside ส่วนผสมนี้มีการดูดซึมสูง ซึ่งหมายความว่าช่วยลดความเข้ม และการเปลี่ยนสีของกลุ่มเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น
Clearly Corrective Dark Spot Solution

ใช้เซรั่มในการบำรุงผิว

โดยปกติแล้วผิวของคุณผลัดเซลล์อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างชั้นใหม่ แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น กระบวนการนี้จะช้าลงจนนำไปสู่ผิวที่ดูหมองคล้ำหรือหยาบกร้าน การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของผลักเซลล์ผิวทางกายภาพหรือทางเคมี จะช่วยให้ผิวของคุณขจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกไปเพื่อเผยผิวใหม่ที่เปล่งประกาย
เราขอแนะนำให้ใช้เซรั่ม Clearly Corrective™ Dark Spot Solution ที่มีส่วนผสม เช่น กรดซาลิไซลิก ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกอย่างอ่อนโยน ส่งผลให้รอยสิวและจุดด่างดำดูลดเลือนลง ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนย่างเห็นได้ชัด การใช้งานเซรั่มลดริ้วรอยที่เหมาะสมที่สุดจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ใช้มาส์กหน้าบำรุงผิว

การมาส์กหน้าเพื่อการบำรุง จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ผิวของคุณได้ Turmeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Mask มาสก์ขมิ้นและเมล็ดแครนเบอร์รี่ของเรา ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อเติมความแข็งแรงให้ผิวของคุณผ่านพลังของสารต้านอนุมูลอิสระ และส่วนผสมต้านการอักเสบ เพื่อช่วยให้ผิวของคุณรู้สึกสบายและดูกระจ่างใส ขมิ้นมีชื่อเสียงในด้านคุณสมบัติสำหรับปลอบประโลม และเพิ่มความกระจ่างใส ในขณะที่แครนเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เราขอแนะนำให้ใช้มาส์กนี้สัปดาห์ละสามครั้งเพื่อประโยชน์สูงสุด

ใช้ครีมกันแดด SPF สูงๆ ในการปกป้องผิว

การใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูง ๆ ในการปกป้องผิว อย่าง Ultra Light Daily UV Defense SPF 50 PA++++ ซึมไว ไม่ทิ้งคราบ เหมาะสำหรับผิวบอบบางและมีแนวโน้มแพ้ง่าย หรือ Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF 50 PA++++ สำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน ใช้ได้แม้ในอากาศร้อน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันฝุ่นและมลภาวะทางอากาศ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อที่สำคัญมาก ๆ ที่จะช่วยไม่ให้หน้าของเราเกิดความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ เพราะการสัมผัสกับรังสี UV จากดวงอาทิตย์โดยตรง เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญในการทำลายผิว การใช้ SPF น้อย ๆ หรือไม่ทากันแดด แม้จะโดนแสงแดดเพียงช่วงสั้นๆ ก็ทำให้เกิดผลกระทบสะสมได้ เช่น ผิวเปลี่ยนสี ริ้วรอย และความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคมะเร็ง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงความหมองคล้ำที่เกิดจากแสงแดด ด้วยการทาครีมกันแดดทุกวันหลังการดูแลผิวตามปกติและก่อนแต่งหน้า
ในตอนนี้ คุณก็ได้รู้ 6 ข้อที่จำเป็นเกี่ยวกับวิธีทำให้ผิวกระจ่างใส และเปล่งประกายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง การรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิว การใช้เซรั่มบำรุงผิว ไปจนถึงวิธีมาส์กหน้า และสุดท้าย ใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด เพียงทำวิธีเหล่านี้ภายใต้การใช้ผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่น Clearly Corrective รับรองเลยว่า ผิวของคุณจะกระจ่างใสอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนแน่นอน
Orientation message
For the best experience, please turn your device