เรียงตาม
เรียงตาม:

Blog 3

ค้นพบคุณค่าพลังจากดอกไม้เพื่อคืนความชุ่มชื้น

5 เคล็ดลับ ขั้นตอนการดูแลผิวหน้า

สวัสดีค่ะชาวคีลส์ ทุกท่านเคยมีความสับสนกับขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าในแต่ละวันไหมคะ? ไม่แน่ใจว่าควรใช้อะไรก่อนหลัง คีลส์สามารถแนะนำขั้นตอนการดูแลผิวหน้าง่ายๆ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ทุกตัวเกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยลำดับขั้นตอนการดูแลผิว ที่ถูกต้องควรเริ่มจาก:

1) ทำความสะอาดผิวหน้า

ใช้รีมูฟเวอร์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกให้ออกจากใบหน้าเป็นอันดับแรก โดยบริเวณรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางมากที่สุด ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นสูตรขึ้นเพื่อรอบดวงตาโดยเฉพาะ เพื่อล้างเครื่องสำอางรอบดวงตาอย่างอ่อนโยน เป็นการรักษาความชุ่มชื้น ไม่ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตา

ล้างเครื่องสำอาง  

2) ปรับสภาพผิว

หลายคนมักจะไม่เห็นความสำคัญ หรือลืมการใช้โทนเนอร์ในขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า โดยโทนเนอร์นั้นมีความสำคัญในการปรับสภาพผิวหน้า (pH balance 4.5-6.5)  ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิว และช่วยกระชับรูขุมขนทำให้ผิวดูเรียบเนียน เป็นการเตรียมผิวเราให้พร้อมก่อนการบำรุงในขั้นต่อไป

โทนเนอร์

3) แก้ไขปัญหาผิวเฉพาะจุด

แต่ละคนจะมีปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป เช่น จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ สิว ริ้วรอย ความหย่อนคล้อย 
ทุกคนจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด เซรั่มคือผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการแก้ปัญหาผิว โดยเราควรใช้เซรั่มก่อนครีมบำรุงอื่นๆ เพื่อการดูดซึมสู่ผิวชั้นล่างได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เซรั่ม จุดด่างดำ  

4) เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

ขั้นตอนนี้เป็นเหมือนการให้อาหารผิว เพื่อความชุ่มชื้น สร้างความแข็งแรงอ่อนวัย ทำให้ผิวดูสุขภาพดี ไร้ริ้วรอย ซึ่งในสภาพอากาศร้อนชื้นอย่างบ้านเรา มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อบางเบาจะสามารถลดความเหนอะหนะบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากต้องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าที่แห้งมาก ให้ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีเนื้อเข้มข้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 

มอยส์เจอไรเซอร์  

5) ปกป้องผิวจากรังสียูวี

ขั้นตอนสุดท้ายของการดูแลผิวหน้าที่ขาดไม่ได้ คือการทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันอันตรายจากรังสียูวีเอและยูวีบี แม้วันที่เรา ไม่ได้ออกไปสัมผัสแดดโดยตรง ควรใช้ครีมกันแดดเนื้อบางเบาที่ให้ความเรียบเนียนหลังการใช้ เพื่อเป็นการชะลอริ้วรอยก่อนวัยบนผิวหน้าสำหรับสาวๆค่ะ

ครีมกันแดด