เนื้อหาหลัก
Ultra Facial Barrier Balm

บอกลาผิวแห้ง แสดงผิวสวย รวม 7 อาหารเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

อาหารเป็นเรื่องสำคัญที่ถูกมองข้ามมากที่สุด เนื่องจากไม่มีใครคิดว่าจะส่งผลกระทบต่อร่างกายมากเท่าไหร่ แต่ในความเป็นจริงนั้น อาหารถือว่าเป็นตัวกำหนดสุขภาพทั้งภายในและภายนอก ถ้าหากว่าเราเลือกทานอาหารที่ดี ระบบในร่างกายภายในก็จะดีตามไปด้วย และจะส่งผลให้ภาพลักษณ์ภายนอกของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิวพรรณ หรือสุขภาพดีตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจึงมักจะได้ยินบ่อย ๆ ว่าควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย วันนี้ทาง Kiehl’s จึงอยากมาแนะนำอาหาร 7 ชนิดที่กินแล้วช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น และเป็นกลุ่มอาหารที่ช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพโดยตรง

ใต้ตาคล้ำ เกิดจาก

ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี ด้วย 7 อาหารเหล่านี้

หากคุณอยากมีผิวชุ่มชื้น ควบคู่ไปกับสุขภาพที่ดี ต้องไม่พลาดที่จะเลือกรับประทานอาหารเหล่านี้

1.อะโวคาโด

อะโวคาโดอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินอี กรดไขมันโอเมก้า 3 รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อให้แก่ผิว ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น มีความอิ่มน้ำ และลดเลือนริ้วรอย

2.น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกันกับอะโวคาโด ไม่เพียงแค่บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แต่ยังทำหน้าที่ได้ดีไปจนถึงการปกป้องผิวจากแสงแดด และลดการอักเสบของผิวได้

3.ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยกรดอะมิโน วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็ว ปลอบประโลมผิวที่ไหม้แดด และเป็นอีกหนึ่งชนิดอาหารที่มีคุณสมบัติลดการอักเสบบริเวณผิวได้ดี

4.แตงกวา

แตงกวาอุดมไปด้วยน้ำ วิตามินซี วิตามินเค ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น สดชื่น และลดอาการบวมได้ ดังนั้นหากใครที่ไม่กินแตงกวาอาจจะด้วยสีและกลิ่น อยากให้ลองเปิดใจ เพราะว่ามีประโยชน์มากมายจริง ๆ

5.ปลา

สำหรับปลาอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 วิตามินอี และโปรตีน ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แข็งแรง และลดการอักเสบของผิวได้ดีมากทีเดียว และการรับประทานปลา ก็เป็นทางเลือกสำหรับการควบคุมน้ำหนักได้ด้วย

6.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อุดมไปด้วย วิตามินซี วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น กระจ่างใส และลดริ้วรอย เป็นกลุ่มผลไม้ที่มีคุณประโยชน์อยู่เยอะมาก ๆ ไม่แพ้อาหารสำหรับผิวชุ่มชื้นชนิดอื่น ๆ

7.ไข่

ไข่ เมนูคู่ครัวที่หลาย ๆ คนต้องเคยทานกันมาอยู่แล้ว สำหรับไข่นั้นอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินอี วิตามินดี วิตามินซี และวิตามินอื่น ๆ มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงผิวดูชุ่มชื้นได้เหมือนกัน

ใต้ตาคล้ำ เกิดจาก

Ultra Facial Cream ทางลัดที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

Ultra Facial Cream ทางลัดที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และเป็นหนึ่งในมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในการบำรุงผิวหน้า สามารถใช้ได้ประจำในทุก ๆ วัน แม้ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้สกินแคร์ ช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว ซัพพอร์ทความชุ่มชื้นให้ผิวตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ผิวเนียน นุ่ม แลดูสุขภาพดี เนื้อครีมมีสัมผัสบางเบา อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผิวธรรมดาไปจนถึงระดับผิวแห้ง ไม่เว้นแม้แต่คนที่ผิวบอบบางมีแนวโน้มแพ้ง่าย
โดย Ultra Facial Cream ผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วว่าช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้จริง ฟื้นบำรุงปราการผิวให้แข็งแรง*ได้สูงถึง 55% เป็นผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้ใน 1 สัปดาห์**
*อ้างอิงจากผลการทดสอบทางคลินิกของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ 29 ราย ด้วยการวัดระดับความชุ่มชื้นของผิวด้วยอุปกรณ์ในทันที เปรียบเทียบกับใบหน้าอีกด้านหนึ่งซึ่งไม่ได้ทาผลิตภัณฑ์
**อ้างอิงจากผลการทดสอบทางคลินิกของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ 55 ราย เป็นเวลา 4 สัปดาห์
แม้ว่าอาหารทั้ง 7 ชนิดจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น แต่ก็ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควรกว่าจะเห็นผล ดังนั้นการมีตัวช่วยอย่างUltra Facial Cream มอยเจอร์ไรเซอร์ มาคอยซัพพอร์ทงานผิวอีกแรง เรียกได้ว่าทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไป จะทำให้ผิวของคุณสุขภาพดีคูณสองอย่างแน่นอน

Orientation message
For the best experience, please turn your device