เนื้อหาหลัก

รวม 6 ขั้นตอนฟื้นฟูผิว ป้องกันผิวแห้ง ผิวขาดน้ำฉบับ Kiehl's

เพราะชีวิตไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้างในแต่ละวัน บางวันอาจจะเจอความเครียดจากการทำงาน บางวันอาจจะต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่นควัน หรือบางวันจู่ ๆ ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำขึ้นมาโดยที่ไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ดังนั้น การเตรียมผิวให้พร้อมอยู่เสมอในทุกวันจึงเป็นตัวเลือกที่ควรทำมากที่สุด ซึ่งคำว่าความพร้อม แน่นอนว่าไม่ได้หมายถึงการแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ แต่หมายถึงการดูแล และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และแน่นอนว่า Kiehl’s ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำ 5 ขั้นตอนฟื้นฟูผิว ต่อให้มีวันที่แย่ แต่ก็ยังมีผิวที่ดี

ใต้ตาคล้ำ เกิดจาก

6 ขั้นตอนฟื้นฟูผิว มีอะไรบ้าง

6 ขั้นตอนฟื้นฟูผิวที่จะแนะนำต่อไปนี้ รับรองเลยว่าใช้เวลาน้อย แต่ให้ประสิทธิภาพสูง ซึ่งสามารถทำตามได้ง่าย ๆ

1. ทำความสะอาดและสครับผิวหน้า/ผลัดเซลล์ผิว

ทำความสะอาดและสครับผิวหน้า ต้องบอกว่าการทำความสะอาดหน้าเป็นสิ่งควรทำเป็นอันดับแรก เพราะนอกจากผิวของเราจะต้องเผชิญกับควัน มลภาวะ และยิ่งเป็นช่วงนี้ที่มีฝุ่น PM2.5 ยิ่งควรใส่ใจเรื่องของความสะอาดเป็นพิเศษ นอกจากนี้เราควรสครับผิวหน้าหรือใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ในการขจัดเซลล์ผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ ให้หลุดออกไปได้เร็วขึ้น เพื่อคืนความกระจ่างใสและเนียนนุ่มให้แก่ผิว

2. ใช้โทนเนอร์ก่อนเริ่มต้นบำรุงผิว

ใช้โทนเนอร์ก่อนเริ่มต้นบำรุงผิว หลังจากล้างหน้าควรใช้โทนเนอร์อีกครั้ง เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรก ป้องกันการอุดตัน และจัดการความมันส่วนเกินของผิว อีกหนึ่งเหตุผลที่ควรใช้โทนเนอร์ก็เพื่อช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมในการบำรุงขั้นถัดไป เพราะหลังจากใช้แล้วผิวของเราจะมีการดูดซึมสกินแคร์ได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำ คือ Ultra Facial Toner ซึ่งมีความอ่อนโยนและเหมาะกับผิวทุกประเภท

3. ลงเซรั่มที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิว และลดเลือนริ้วรอย

ลงเซรั่มที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย ซึ่งเซรั่มที่เรากำลังจะพูดถึง ก็คือเซรั่มที่มีส่วนผสมของเรตินอล อาทิเช่น Retinol Skin-Renewing Daily Micro-Dose Serum ที่ช่วยในการชะลอริ้วรอย และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว และสร้างเซลล์ผิวใหม่ และช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น

4. ลงอายครีมเพื่อบำรุงผิวรอบดวงใต้ตา

ลงอายครีมเพื่อบำรุงผิวรอบดวงใต้ตา แม้ว่าอายครีมจะไม่ใช่ตัวเลือกแรก ๆ ของคนส่วนใหญ่ แต่ถ้าลองสังเกตดี ๆ ผิวรอบดวงใต้ตาของเราจะมีความคล้ำ และหย่อนคล้อย จากความเครียด และการพักผ่อนน้อย ดังนั้นจึงก็ควรจะคำนึงถึงการบำรุงรอบดวงใต้ตาอยู่เสมอ ไปด้วย หากขาดการบำรุงเพียงจุดเดียว ก็อาจจะทำให้หน้าตาดูไม่สดใสได้ ซึ่งอายครีมหรือเซรั่มใต้ตา ที่ก็อยากแนะนำให้ลองใช้ คือ Super Multi-Corrective Eye Zone Treatment สำหรับช่วยยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอย และลดสัญญาณแห่งวัยรอบดวงตาต่างๆ และ Super Multi-Corrective Eye-Opening Serum ที่ช่วยให้ผิวใต้ตากระจ่างใสขึ้น ทั้งสองแบบสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวและผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย

5. ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

การใช้มอยเจอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จะช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี และป้องกันปัญหาผิวแห้ง ผิวลอก และไม่ก่อให้เกิดอาการคันตามมา นอกจากนี้ยังช่วยในการลดเลือนริ้วรอย โดยมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท และอ่อนโยนต่อคนที่ผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย คือ Ultra Facial Cream ซึ่งสามารถใช้เป็นประจำได้ทุกวัน เพื่อช่วยให้ผิวเนียน นุ่ม สุขภาพดี เสริมปราการผิวให้แข็งแรง และมีความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง

6.จบขั้นตอนด้วยการมาส์กหน้าปิดท้าย

มาส์กหน้าปิดท้าย เป็นเหมือนขั้นตอนที่ช่วยตอกย้ำโอกาสในการที่ผิวจะถูกฟื้นฟูได้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น บำรุงผิว เติมความสดชื่น และสามารถมาส์กค้างคืนไว้ได้

ใต้ตาคล้ำ เกิดจาก

สรุป 6 ขั้นตอนฟื้นฟูผิว ตามแบบ Kiehl’s

สรุป 6 ขั้นตอนฟื้นฟูผิวตามแบบฉบับ Kiehl’s อีกครั้งแบบให้ทุกคนเข้าใจได้อย่างรวดเร็วอีกครั้ง โดยทำตามลำดับได้ดังนี้

  • ทำความสะอาดผิวหน้า สครับผิวหน้าหรือใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวสัปดาห์ละครั้ง
  • ใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดผิว
  • ใช้เซรั่มสำหรับลดเลือนริ้วรอยและชะลอปัญหาริ้วรอย
  • ใช้ครีมหรือเซรั่มใต้ตาเพื่อปิดปัญหาผิวให้ครบทุกจุด
  • ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
  • ใช้มาส์กเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อยกระดับการฟื้นฟูผิวให้สมบูรณ์

  • หากทำตามขั้นตอนเหล่านี้ได้ ผิวของคุณจะชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และดูสุขภาพดี ทีนี้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ก็ไม่เป็นไร เพราะเราเน้นให้ผิวสวยไว้ก่อน แล้วความมั่นใจในการแก้ปัญหาอื่น ๆ จะตามมาเอง

Orientation message
For the best experience, please turn your device